Data Visualization

Free Marketing Dashboard Social Listening

แจกฟรี !! Template Marketing Dashboard Mandala Social Listening เหมาะสำหรับนักการตลาด Marketing สาย Online, A/E ที่ต้องพบปะลูกค้า หรือ Agency ที่อยากเปลี่ยนจากการนำเสนอด้วย Powerpoint มาเป็น Dashboard…

7 เหตุผลที่ SME ควรศึกษาเรื่อง Google Data Studio

ผู้บริหาร SME หรือเจ้าของกิจการในยุคปี 2020 ปฏิเสธไม่ได้แล้วที่จะต้องขับเคลื่อนตัวเองเข้าสู่การทำงานในโลก Digital Online การตัดสินใจต่าง ๆ โดยใช้ Dashboard Marketing แบบ Real- Time เป็นสิ่งที่จะต้องเกิดขึ้นในทุกองค์กรได้แล้ว ข้อมูลที่เกิดจากยอดขายรายเดือน / รายสัปดาห์ /รายวัน…

สร้าง Google Analytics ไป Data Studio ใน 10 นาที

มี Message inbox เข้ามาสอบถามว่า อยากเรียนรู้วิธีการใช้ Template ของ Google Data Studio ที่มี Template เข้ามา ลองใช้งานแล้ว ทำไม่ได้ เลยเอามา Demo วิธีการใช้งานคร่าว ๆ ให้โดยการใช้…

มาลองเรียนรู้การสร้าง Chart ของ Community Visualisations (Beta) #googledatastudio #datavisualization

เราใช้ Graph Visualization ที่ Google Data Studio มีให้มาก็มากเพียงพอตอบโจทย์ในการใช้งานหลายอย่างแล้ว แต่มันมี Menu อยู่อันนึงคิดไว้ในใจถ้าว่างจะลองเอามาเล่นดู คือ Community Visualisations Beta เป็นรุ่นทดสอบ ยังไม่สมบูรณ์นะ แต่อยากลองเอามาใช้งานกับ Data Set…

Case Study เหลือผู้ชายจำนวนเท่าไหร่? จากจำนวนประชากรทั้งหมด #Google Data Studio

จากโจทย์ที่เคยสอนให้กับ เจ้าของธุรกิจใน Class Google Data Studio แล้วทางอาจารย์หนุ่ย ก็ทักมาว่า แล้วผู้หญิงจริง ๆ มากกว่า ผู้ชาย มีกี่จังหวัด ก็เลยมาเป็น Case Study ในการเจาะลึก ในวันนี้รวมถึง สร้าง Conditions…

มีอะไรบ้าง Product update August 20, 2020 ใน Google Data Studio

Product ของ Data Studio ที่ได้มีการ Update พัฒนาของเดิมขึ้นมาในวันที่ Aug 20,2020 ออกมา ช่วยในเรื่องการทำ Data Visualization เพิ่มเติมยิ่งขึ้นไปอีกมีอะไรในการ Update ครั้งนี้บ้าง

เบอร์ดี เบอร์มงคล เบอร์มือถือ เพราะอะไรทำไมถึงอยากเปลี่ยนเบอร์ หาคำตอบกัน #sociallistening

หลังจาก Line เด้งใน Group หลาย ๆ ครั้ง เพื่อน ๆ แจ้งว่ามีการเปลียนเบอร์มือถือแล้วนะ เพราะเบอร์เก่าไม่ค่อยดี ไม่ถูกโฉลก จนทำให้เราต้องไปสอบถามเพื่อน ๆใน Facebook ว่าเพื่อน ๆ คิดอย่างไรกับการใช้เบอร์ดี เบอร์ที่ถูกโฉลก

Google Data Studio เทลมเพลตสวย ๆ ที่ห้ามพลาด

สำหรับหลายคนที่มองหา การออกแบบ Data Visualization ด้วยเครื่องมือง่าย ๆ เช่น Google Data Studio แล้วยังหา Theme หรือ Template ไม่ออกวันนี้เอาตัวอย่างงานของต่างประเทศมาให้ดูกัน

Theme Gallery ที่พร้อมใช้งานใน Google data Studio

ความง่าย ความสวยงามของ Google Data Studio มันมาพร้อมกับ Partner ที่ทำ Template สำเร็จรูปไว้แล้ว อย่างเช่น Supermetrics ได้ออกแบบการใช้งานไว้ เพียงแค่ User Template ก็จะได้ Template ที่สวยงามแล้ว

3 Calculated Filed ง่าย ๆเผื่อไว้ใช้งานใน Google Data Studio

การคำนวณหรือสูตรต่าง ๆ ใน Google Data Studio ค่อนข้างจะหายากในภาษาไทยส่วนใหญ่จะต้องดู Clip จาก Youtube ต่างประเทศแล้วมาดัดแปลงใช้เอง หรือพัฒนาเอง อันนี้เรียนแล้วก็ลองเอามาทำดูเผื่อมีประโยชน์ สำหรัคนเข้ามาค้นหาข้อมูลเลยเอามาเขึยนไว้ใน Blog ตัวเองซะหน่อย