เก็บตก! ไปร่วมออกงาน MarketingOopsummit 2020

February 21, 2020 at 5:20 am
เก็บตก! ไปร่วมออกงาน MarketingOopsummit 2020

หลังจากมาร่วมงานกับทาง ChaosTheory เข้าสู่เดือนที่ 3 และในงาน MarketingOopsummit2020 ที่จัดขึ้นบริษัท ฯ ได้ไปออกบูธ และเราได้บัตร V.I.P โควต้า ที่สามารถเข้าไปฟังวิทยากรด้านในห้องได้วันจริงคือเข้าไปในงานได้เพียงแค่ Session เช้า แทบไม่ได้เก็บรายละเอียดมากนักแต่น่าจะจับ Trend Marketing ได้เพราะ ทั้ง 3 วิทยากรที่ขึ้นบนเวที จะพูดไปในทางเดียวกันคือ การใช้ Big Data การเก็บข้อมูล ใช้ A.I. ในการแยก Data เพื่อหา Persanolity ของบุคคล และนำมาปรับใช้กลยุทธ์ทางการตลาดกับ Product ของตัวเอง

รู้ได้ไง ? ว่าแฟนเพจเราชอบอะไร

January 30, 2020 at 5:32 am

คำถามนึงในวงสนธนา ตอนกินข้าวกับเพื่อน ๆ ในกลุ่ม มีคำถามนึงของผู้บริหารที่นึงเขาน้องที่มากินข้าวด้วยกัน

เราบริหารเป็น Admin ดูแล Page บน Facebook แล้วเราจะรู้ได้หรือเปล่าว่า คนที่เป็นแฟนตัวยง หรือว่า Fanpage เราชอบอะไร ไป Like Page อะไร หรือสนใจอะไรนอกจาก Page เรา หรือ คิดว่าคนกลุ่มใหม่ ๆ ตอนนี้เช่น Gen Y ส่วนใหญ่ไป Like Page อะไร

คำถามที่น่าสนใจ และเป็นคำตอบที่น่าค้นหา เลยมาเป็นการ Sample Case ของการทำการเก็บ Data ในกลุ่มน้อง IT คน Gen Y ว่า เขา Like page อะไร

Persona การสื่อสารที่เข้าถึงลูกค้าแต่ละกลุ่ม

December 3, 2019 at 8:08 am

จะรู้ได้อย่างไรว่าลูกค้าเราเป็นใคร ? เป็นคนแบบไหน ? ทำไมถึงมาสนใจสินค้าเรา ถ้าเราจะทำสื่อทางการตลาดเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเราแบบเจาะจงมากขึ้น และเพิ่มกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ ในกลุ่มลูกค้าเดิมและ ลูกค้าใหม่เราจะทำอย่างไร?

วันนี้ได้มีโอกาสเข้ารับฟังจากวิทยากรเรื่อง UX Design และ พูดถึงก่อนจะลงเรื่อง UX Design ต้องมีการรวบรวมเก็บข้อมูลของลูกค้าก่อนเพื่อให้ทราบว่า Persona ของลูกค้าเรานั้นคือใคร ? เราจะมี Content Strategy ในการสื่อสารแบบไหนกับเขา แล้ว ควรจะพา Users ที่สื่อสารแล้วไปทางไหน ? คิดว่าเป็นแนวทางที่ดีในการทำ Digital Marketing ที่ใช้ Insight จริง ๆจากทางลูกค้า แล้วทำการตลาดให้ตรงโจทย์

วิทยาการที่ได้รับการอบรมวันนี้

Product สินค้า (วันนี้วิทยากรยกตัวอย่างเช่น) ที่ไดร์ผม เครื่องเป่าผม คิดว่า จะมีกี่กลุ่มที่ใช้งาน Prodcut ตัวนี้ ลองจัดทำ Research ขึ้นมาสำหรับกลุ่ม และ Lifestyle การใช้งานจะได้กลุ่มย่อยกี่กลุ่มในกลุ่มหลักใหญ่

Personality Psychology ว่ากันเรื่องการทำนายพฤติกรรมด้วยการใช้จิตวิทยา

November 15, 2019 at 3:28 am

ว่ากันด้วยเรื่องการทำนายพฤติกรรมของบุคคล ด้วยวิทยาศาสตร์ เป็นศาสตร์แขนงหนึ่งของจิตวิทยา ซึ่งเอามาผนวกกับพฤติกรรมโดยการใช้ Keyword ที่บุคคลจำนวนหนึ่งสนใจสินค้าและบริการ โดยจะมีการเก็บ Data จำนวนมากพอเป็นระยะเวลามากกว่า 5 ปี และนำมาวิเคราะห์ผล ( Audience Intelligence) ว่า กลุ่มคนที่สนใจ Keywords แบบนี้มีพฤติกรรมอย่างไร ? และ จะวิเคราห์หรือสื่อสารไปหาคนกลุ่มนี้ได้อย่างไร ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

งานสัมนาของ Chaos Theory โดยวิทยากร Molek (Chakard Chalayut ) Founder ของบริษัท ฯ อธิบายผลของการทำนายของพฤติกรรมของบุคคล นั้นใช้ Segment ตามหลักของ Ocean Model มีด้วยกัน 5 แบบ ข้อมูลจาก Wiki